Phong Cách Nội Thất

Căn hộ Duplex là gì? Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse

Ở bài viết này, hãy cùng Thanh Việt tìm hiểu căn hộ Duplex là gì? Đặc điểm của Duplex và sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse nhé!

Với những người quan tâm đến bất động sản thì có lẽ chắc chắn cũng đã từng nghe qua khái niệm về căn hộ Penthouse, đây là dạng căn hộ thông tầng sạng trọng được xây dựng ở tầng mái trong một tòa nhà cao tầng và là sự lựa chọn của những người giàu có. Vậy còn căn hộ Duplex thì sao? Đây cũng được xem là một loại hình căn hộ “anh em” với căn hộ Penthouse nếu xét về sự sang trọng và thiết kế. Vậy căn hộ Duplex là gì? Đặc điểm và sự khác nhau của căn hộ Duplex và Penthouse như thế nào? Hãy cùng Thanh Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Căn hộ Duplex là gì?

Duplex là tên gọi một loại hình căn hộ cao cấp, được xây dựng trên những tầng rất cao trong một tòa nhà sang trọng như tầng áp mái (không nhất thiết phải luôn là tầng trên cùng). Thiết kế của Duplex bên trong luôn được thông tầng với 2 tầng trở lên. Diện tích của những căn hộ Duplex không có giới hạn cụ thể mà còn tùy thuộc vào tòa nhà hoặc dự án nhưng thường rất lớn và được xây dựng theo phong cách rất sáng trọng, xa hoa. Chính vì vậy, giá của Duplex cũng không hề rẻ. Tại Việt Nam, loại hình Duplex bắt đầu được biết tới và phổ biến trong thị trường bất động sản ở những năm 2010, chậm hơn một chút so với “người anh em” Penthouse của mình vài năm.

Căn hộ Duplex sang trọng tại TPHCM - Hà Nội

Đặc điểm của căn hộ Duplex

  • Là căn hộ 2 tầng được thiết kế thông nhau nên không gian sống bên trong Duplex rất rộng rãi. Chủ nhân căn hộ này có thể tự do thoải mái, sắp xếp và bố trí không gian sống theo ý mình.
  • Nằm ở những tầng rất cao trong tòa nhà, thường là tầng áp mái
  • Đa số các căn duplex sử dụng chất liệu kính để bao quanh, điều này giúp căn hộ đón được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa và đem lại tầm nhìn đẹp cho người ở.

Kiến trúc độc đáo

Duplex không phải là loại hình nhà ở truyền thống. Chính xác là theo nhu cầu của con người mà loại hình này được “cải tạo” bằng phương pháp thông tầng. Và đây chính nét độc đáo của căn hộ Duplex mà không phải ở loại hình nào cũng có thể thiết kế được. Đối với những loại hình nhà ở có thiết kế độc đáo này thì quá trình thi công cũng sẽ phức tạp hơn những loại hình truyền thống. Do đó, đòi hỏi chúng ta cần có những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm để quá trình thi công được hiệu quả nhất có thể.

Thiết kế căn hộ duplex sang trọng thời thượng

Luôn có khoảng trống giữa tầng một và tầng trệt trong Duplex

Thiết kế căn hộ Duplex sang trọng thời thượng

Thiết kế của căn hộ Duplex luôn phải tính đến yếu tố sang trọng và thời thượng. Những loại hình nhà ở hạng sang, theo truyền thống thì khi thiết kế phải thể hiện được tầm đẳng cấp, cá tính hay của chủ nhân căn nhà. Điều này sẽ được thể hiện ở thiết kế nội - ngoại thất, những vật dụng đắt tiền, xa xỉ sẽ được bố trí sao cho không gian này hoặc là vương giả hoặc là cá tính. Đồng thời các KTS phải tính toán sao cho những vật dụng đó hài hòa với nhau để tạo nên tính thẩm mỹ chung cho toàn bộ căn hộ.

Sang trọng và đẳng cấp chính là những gì mà căn hộ Duplex hướng đến

Sang trọng và đẳng cấp chính là những gì mà căn hộ Duplex hướng đến

Diện tích lớn

Đặc trưng về diện tích của căn hộ Duplex chính là “rộng”. Căn hộ Duplex ngoài yếu tố thông tầng còn phải lớn thì mới có thể xem là Duplex. Diện tích của căn Duplex cũng không thể cố định mà còn tùy thuộc vào diện tích nền của tòa tháp, tuy nhiên diện tích giao động của căn hộ Duplex tối thiểu là từ 250m2 – 500m2 tùy quy mô.

Diện tích lớn cũng là một phần để các chủ đầu tư lựa chọn mua duplex

Tầm view đẹp và rộng

“Tầm view đẹp và rộng” được xem như là một trong những yếu tố để căn hộ Duplex trở nên đắt giá và đây cũng là lý do để căn hộ này được nhiều người săn đón hơn. Tuy không giống như Sky villa hay Penthouse, vị trí của căn hộ Duplex không nằm ở tầng thượng của tòa nhà, tuy nhiên ở kế tầng áp mái cũng đủ để căn hộ Duplex có được những tầm nhìn xa và rộng mà hiếm hoi vị trí có được.

Diện tích lớn cũng là một phần để các chủ đầu tư lựa chọn mua Duplex.

Căn hộ duplex được với tầm nhìn ra thành phố lớn

Căn hộ Duplex được với tầm nhìn ra thành phố lớn

Phân biệt giữa căn hộ Duplex và Penthouse

Những nét tương đồng của 2 loại hình này:

Điểm giống nhau của hai loại hình này chính mà chúng ta có thể dễ nhận thấy nhất chính là:
- Có diện tích lớn
- Có vị trí cao trên tòa tháp chung cư hay các cao ốc
- Có kiến trúc và nội thất sang trọng và đẳng cấp, thể hiện được độ giàu có của gia chủ
- Có tầm nhìn đẹp 
- Có giá trị cực kỳ cao và thường chỉ phù hợp với giới nhà giàu.
- Hai loại hình này đều không có lối đi riêng như sky villa.

Duplex lại thu hút giới nhà giàu?

Có nhiều điểm giống nhau như vậy thì điểm khác nhau của chúng nằm ở đâu để ta biết rằng đây vốn là hai loại hình nhà ở khác nhau, xem ngay thông tin dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Điểm khác biệt giữa 2 loại hình căn hộ:

Xét về cấu trúc, phong cách, diện tích hay giá bán,..thì Duplex và Penthouse không có sự khác biệt mấy. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm đặc trưng để người ta phân biệt hai loại hình căn hộ này là :

  • Căn hộ penthouse được xây ở tầng trên cùng của một tòa nhà còn căn hộ duplex thì không phải lúc nào cũng như vậy. Duplex thường nằm ở những tầng cao hoặc tầng áp mái và có thể nằm xen kẽ với với các căn hộ thông thường khác.
  • Bên ngoài Penthouse sẽ có khoảng không gian riêng và sẽ được dùng làm hồ bơi, sân thượng, quầy bar,…còn duplex thì không, không gian sống của căn hộ duplex là khép kín.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các căn hộ Duplex, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ Thanh Việt luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng.

 

Tags

Chia sẻ :

Hotline

0934278286

Email

sales@thanhvietcorp.vn

Bài viết liên quan