Chia sẻ kinh nghiệm

Mách bạn 7 điều cần lưu ý trong thiết kế phòng bếp

Một căn bếp mới là một khoản đầu tư lớn nhưng đáng giá cho bất kỳ ngôi nhà nào. Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét để thiết kế một nhà bếp vừa đủ công năng cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ cao. Việc thiết kế và thi công nhà bếp có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức nếu không lên kế hoạch cẩn thận trước khi thực hiện. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những lưu ý khi thiết kế phòng bếp để sở hữu căn bếp mơ ước của riêng mình.

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp để sở hữu căn bếp mơ ước của riêng mình

7 điều cần lưu ý trong thiết kế phòng bếp

Phong cách yêu thích

Để thiết kế nhà bếp, bạn phải xác định được phong cách thiết kế yêu thích

Để thiết kế nhà bếp, bạn phải xác định được phong cách thiết kế yêu thích là phong cách cổ điển, phong cách đương đại hay thứ gì đó mộc mạc hơn không? Điều này sẽ giúp tạo nên dư vị yêu thương trong nhà bếp.

Ngân sách 

Ngân sách rất quan trong trong thiết kế nội thất phòng bếp

Đây là một lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng bếp. Ngân sách thiết kế là sự cân bằng được tính toán kỹ lưỡng giữa việc chọn một vật liệu đắt tiền nhưng có tuổi thọ cao hoặc lựa chọn các phương án giá cả phải chăng kéo dài vài năm. Nếu bạn không quan tâm nhiều đến ngân sách thì đây không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, với gia chủ có ngân sách hạn chế, việc tạo ra một không gian vừa ý là một điều khá khó khăn. 

Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn từ những đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà bếp chuyên nghiệp và uy tín. Họ sẽ giúp phòng bếp nhà bạn đạt được vẻ ngoài phong phú bằng cách sử dụng các vật liệu thay thế có chi phí thấp hơn và tuổi thọ lâu hơn đấy!

Bố cục không gian

Lập kế hoạch bố trí không gian phòng bếp là bước quan trọng nhất trong việc thiết kế nhà bếp 

Lập kế hoạch bố trí không gian phòng bếp là bước quan trọng nhất trong việc thiết kế nhà bếp trong mơ của bạn. Nó là nền tảng của một nhà bếp tốt hay không. Ngày nay, nhà bếp có 4 cách bố trí cơ bản, đó là phong cách hình chữ C, phong cách hình chữ L, phong cách hình chữ U hoặc Đảo bếp. Mặc dù tất cả các phong cách đều có những yêu cầu cơ bản về không gian, nhưng điểm chung giữa tất cả các phong cách này là chúng đều đảm bảo phù hợp với việc di chuyển và nấu ăn dễ dàng. 

Phong cách thiết kế nội thất nhà bếp hình chữ L

Thành phần quan trọng nhất là vị trí của bồn rửa, khu vực nấu nướng và tủ lạnh, liệu chúng có bổ sung cho nhau và tăng hiệu quả sử dụng hay không. Đảm bảo rằng toàn bộ bố cục được sắp xếp hợp lý. Làm như vậy, bạn có thể đảm bảo chức năng và hiệu quả của việc xây dựng nhà bếp của bạn.

Lưu trữ

Sau khi bố trí, lưu trữ trong nhà bếp đóng một phần quan trọng

Thiết kế nhà bếp không chỉ là tạo ra những căn bếp đẹp mà còn tạo ra một căn bếp thiết thực và tiện lợi. Sau khi bố trí, lưu trữ trong nhà bếp đóng một phần quan trọng. Có nhiều đồ dùng nhà bếp và đồ ăn cần lưu trữ nhưng bạn muốn tạo không gian rộng rãi. Ví dụ, bạn có thể muốn xem xét tủ trên cao, nhiều ngăn kéo hơn hoặc đủ kệ cho nhà bếp của bạn. Khi nói đến việc lưu trữ, mục tiêu của bạn là giảm bớt sự lộn xộn trong nhà bếp. Bạn cũng muốn nuôi dưỡng một môi trường an toàn, lý tưởng cho việc chuẩn bị và nấu nướng đồ ăn.

Chiếu sáng

Ánh sáng là thứ tạo ra bầu không khí hoàn hảo cho nhà bếp của bạn

Thêm một lưu ý trong thiết kế phòng bếp đó là xem xét vấn đề chiếu sáng. Ánh sáng là thứ tạo ra bầu không khí hoàn hảo cho nhà bếp của bạn. Với ánh sáng phù hợp, nó sẽ tạo nên tâm trạng thoải mái cho các thành viên sử dụng căn bếp. Ngoài ra, nguồn ánh sáng đa dạng trong nhà bếp sẽ giúp bạn nấu nướng và chế biến thức ăn một cách an toàn. Có nhiều lựa chọn ánh sáng để xem xét cho nhà bếp của bạn.

Sàn nhà

Sàn nhà bếp là một phần không nên coi thường

Sàn nhà bếp là một phần không nên coi thường. Điều này là do việc lát sàn không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của toàn bộ thành viên trong gia đình. Theo nguyên tắc chung, hãy chọn những loại vật liệu lát sàn nhẹ hơn và an toàn hơn bởi chúng có thể tạo ra không gian nhẹ nhàng, thoáng mát cho căn bếp của bạn. Chúng cũng sẽ cho phép bạn nhìn thấy các nguy cơ tiềm ẩn trên sàn nhà. Khi nói đến nấu ăn, an toàn là ưu tiên hàng đầu.

Thông gió

Bạn có thể sử dụng nến thơm hoặc chọn một máy hút mùi chất lượng để thông gió 

Mùi thức ăn khiến căn bếp trở thành nỗi ám ảnh với người nội trợ. Do đó, lưu ý quan trọng trong thiết kế phòng bếp là phải xem xét việc thông gió thích hợp. Hệ thống thông gió đảm bảo sự lưu thông không khí phù hợp trong nhà bếp của bạn. Tất nhiên, bạn không muốn mùi nước mắm hay mùi chân gà đọng lại lâu như vậy. Để căn bếp luôn thoáng mát và thơm tho, bạn có thể sử dụng nến thơm hoặc chọn một máy hút mùi chất lượng để thông gió cho nhà bếp của bạn.

Kết luận

Để tránh mất thời gian, hãy xem xét 7 lưu ý trong thiết kế phòng bếp chúng tôi đã đề cập ở trên. Tất cả những điều này có thể nâng cao diện mạo tổng thể của nhà bếp và làm cho mọi bộ phận trở nên hữu ích thực tế hơn nhiều. Nếu bạn đang có ý định sửa sang hoặc cải thiện lại không gian phòng bếp, Thanh Việt sẵn sàng thiết kế và thi công nội thất nhà bếp trong mơ của bạn.

Chia sẻ :

Hotline

0934278286

Email

sales@thanhvietcorp.vn

Bài viết liên quan