THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Trong quá trình xây dựng tổ ấm, yếu tố phong thủy luôn được các gia đình Việt Nam quan tâm. Lựa chọn nhà hợp phong thủy sẽ mang lại sự may mắn và bình an cho gia chủ. Vậy bạn có biết làm sao để thiết kế nhà cho người mệnh Mộc. Cùng Thanh Việt tìm không gian sống phù hợp với phong thủy mệnh Mộc qua bài viết dưới đây.

Hướng nhà phong thủy hợp gia chủ mệnh Mộc

Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam, nếu bạn thuộc nhóm người mệnh Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này. Chính vì vậy, nếu bạn là người mệnh Mộc và đang có nhu cầu muốn xây nhà thì nên ưu tiên xây nhà theo các hướng kể trên để mang lại tài lộc cho người mệnh Mộc.

Không chỉ mang lại tài lộc, khi xây nhà theo các hướng phong thủy hợp với người mệnh Mộc còn mang lại sự thành công trong cuộc sống nói chung và các vấn đề như tình duyên, sức khỏe nói riêng… Với những trường hợp gia chủ không thể xây nhà đúng với các hướng trên thì có thể thiết kế cửa chính mở theo các hướng phong thủy kể trên.

Vậy người mệnh Mộc hợp với những màu gì?

Sử dụng màu sắc cho người mệnh Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy.

Các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.

Phong thủy phòng khách: 

Trang trí phòng khách đúng cách sẽ giúp cho người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam.

Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ. Lựa chọn đen và xanh lam làm gam màu chủ đạo để trang trí phòng khách sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Mộc.

 Ngoài ra, có thể sử dụng các bình thủy tinh và bát thả hoa tươi để trang trí cho phòng khách hay thêm bể cá nếu có điều kiện. 

                                   Gia chủ đặt thêm đặt chậu cây trong phòng khách để luôn được may mắn   

Phong thủy phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chính của gia đình, vì vậy, việc bài trí phòng ngủ cần đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như tính thẩm mỹ, tạo ra không gian thoải mái nhất. Phòng ngủ nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, là nơi nghỉ ngơi, màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày..Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn.

                               Gia chủ có thể lựa chọn tông màu gỗ nâu để làm chủ đạo cho phòng ngủ của mình

Phong thủy phòng bếp:

Với phòng bếp, màu xanh là màu bản mệnh của ngũ hành Mộc, đây cũng là màu tượng trưng cho sự khởi đầu mới, có tác động rất tích cực đối với sức khỏe của mọi người, giúp giảm bớt cảm giác lo lắng và tạo sự thư thái, cân bằng cho cảm xúc. Vì thế mà gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh để trang trí cho phòng bếp của mình. 

                                     Tủ bếp mang sắc xanh vừa tăng tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy . 

Phong thủy phòng tắm:

Để giúp gia chủ mệnh Mộc đón vận khí tốt về cho gia đình, phòng tắm nên có sắc xanh, có thể lựa chọn màu xanh nhạt hoặc xanh thiên thanh để ốp tường phòng tắm, sử dụng những họa tiết lượn sóng trên tường để mang lại cảm giác có sự hiện diện của yếu tố Thủy. 

                                              Phòng tắm ốp đá xanh mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái.

Trên đây là một số gợi ý thiết kế và bố trí nội thất  hợp lý theo mệnh Mộc mà Thanh Việt dành cho bạn. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc thiết kế nội thất dành cho người mệnh Mộc.

Tags

Yêu cầu tư vấn

    Hotline

    0938 795 888

    Email

    sales@thanhvietcorp.vn