1
Bạn cần hỗ trợ?
Thi công nội thất
Mang đến cho các bạn những giải pháp thiết kế không gian Nội thất Thông minh tiện dụng Chúng tôi luôn tôn trọng và cụ thể hóa những mong muốn của khách hàng thành hiện thực, để các bạn sở hữu những không gian trên cả mong đợi.
 • #Cập nhật lúc : 11/10/2018
 • - Lượt xem : ( 257 )

Thiết kế nội thất phòng khách giúp vượng khí tài lộc

Gia đình sở hữu thiết kế nội thất phòng khách đẹp sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí và thiện cảm khi khách đến nhà. Một không gian phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp tăng vượng khí cho gia chủ. Nếu như bạn không chú ý vào thông tin này sẽ rất dễ mắc lỗi thiết kế. Hãy cùng nhau theo dõi và giải đáp thắc mắc trong bài viết ngay sau đây nhé. 

Cách thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Vị trí của phòng khách cần được đặt ở một chỗ hợp lý trong căn nhà để đảm bảo yếu tố hợp lý và phong thủy. Phòng khách không nên đặt đối diện với cửa sổ, nhà vệ sinh hoặc cửa hậu. Cửa sổ và nhà vệ sinh là những nơi không khí lưu thông khí và như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến vận tài. Về mặt phong thủy vị trí đặt phòng khách như vậy là bố cục thoát tài. 

Thiết kế nội thất phòng khách trần không nên có xà ngang

Xà ngang trên trần tạo cảm giác nặng nề, đè nến cũng như khiến cho người trong nhà có cảm giác căng thẳng, ảnh hưởng không nhỏ để vận thế. Bạn hoàn toàn óc thể thiết kế trần thạch cao che xà ngang hoặc lựa chọn màu sơn phù hợp giúp phủ lên xà ngang. 

thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách và cửa chính

Có nhiều gia đình diện tích nhỏ thường không chú ý đến các yếu tố trực xung. Để khắc phục tình trạng này có thể tạo cửa giẳ giữa cửa chính và phòng khách. Hoặc các bạn có thể sửa chữa bằng cách thêm một chiếc tủ hay nội thất trong nhà. Sự thiết kế này giúp " hoãn xung" giữa 2 khộng gian với nhau và tụ khí tại phòng khách. 
Bên cạnh đó "cửa giả" hay những đồ nội thất này đem lại sự kín đáo, tránh dòm ngó giúp phúc khí theo quan niệm phong thủy. 

thiết kế nội thất phòng khách-1

Thiết kế nội thất phòng khách

Vị trí vượng tài khi thiết kế nội thất phòng khách

Vị trí góc chéo từ cửa chính bước vào chính là vị trí thích hợp của phòng khách. Một điều cấm kị trong phong thủy là không nên treo gương tại vị trí này vì sẽ gây ra nhiều phản xạ cản trở tài vận, tiền bạc, may mắn. Các vật ngụ ý cát tường là sự lựa chọn hoàn hảo để gia tăng vận thế. Nên đặt cây xanh trong không gian để điều hòa không khí và đem lại sự thoải mái hơn cho căn nhà. 
Nếu như căn nhà không hợp hướng với gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái, chọn hướng bàn thờ, thiết kế phong thủy sao cho hợp lý. Phòng khách nên đặt gần cửa chính để hấp thu ánh sáng tự nhiên tuy nhiên không nên quá nhiều, quá sáng. 
Chung quy lại với thiết kế nội thất phòng khách vẫn cần phải tạo nên sự thoải mái và tinh tế nhất. Gia chủ nên tham khảo những thông tin này để áp dụng với căn nhà của mình nhé!

Bài viết liên quan
 • Bí quyết lựa chọn cửa gỗ theo phong thủy mà bạn nên biết
  12/11/2018
  Xem thêm
  Khi muốn có một phong cách hiện đại, tinh tế và ấn tượng thì chắc chắn chỉ có thể là cửa gỗ. Thế nhưng lựa chọn cửa gỗ theo phong thủy lại là chủ đề được nhiều người quan tâm hơn cả
 • Lựa chọn loại gỗ cho không gian phá cách nhà bạn
  08/11/2018
  Xem thêm
  Chất liệu gỗ là một trong những chất liệu điển hình và phổ biến được nhiều kiến trúc sư lựa chọn cho không gian phá cách nhà bạn
 • Lựa chọn gỗ khi thiết kế nội thất nhà đẹp
  07/11/2018
  Xem thêm
  Để thiết kế nội thất nhà đẹp các bạn cần phải chú ý khá nhiều chi tiết và không hề đơn giản. Kiến thức và lưu ý cơ bản là những điều mà bạn cần quan tâm cũng như tìm hiểu
 • Gợi ý một vài mẫu cầu thang sắt cho thiết kế nhà đẹp đơn giản
  03/11/2018
  Xem thêm
  Trong một căn nhà cầu thang là một yếu tố khá quan trọng giúp kết nối các không gian với nhau, giữa các tầng với nhau. Chính vì thế thiết kế nhà đẹp đơn giản chắc chắn không thể không quan tâm tới cầu