Tìm hiểu về phong thủy nhà bếp và những ứng dụng liên quan

Trong một căn nhà, phòng bếp là khu vực giữ vận khí rất quan trọng chỉ đứng sau phòng ngủ và cửa chính. Do đó phong thủy nhà bếp là yếu tố được khá nhiều người quan tâm và chú trọng. Việc bài trí không gian này cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản, không được bố trí tùy tiện, bừa bãi nếu như không muốn gây ảnh hưởng tới phong thủy. Chi tiết ra sao các bạn hãy cùng tìm hiểu và khám phá trong bài viết sau đây nhé.

Phong thủy nhà bếp và những thông tin liên quan

Yếu tố phong thủy tồn tại xung quanh chúng ta cũng như các luồng khí luôn chuyển động. Nhiều người suy nghĩ rằng phong thủy chỉ cần áp dụng trong phòng khách hoặc phòng ngủ mà không cần chú trong vào phòng bếp, phòng tắm hay những không gian khác. Việc đảm bảo phong thủy vừa giúp người nội trợ thuận tiện trong công việc nấu nướng, có nhiều hứng khởi tạo ra những món ăn ngon và giúp giữ lửa cho những thành viên khác trong gia đình.

phong-thuy-nha-bep-1

Phong thủy nhà bếp

Chi tiết về phong thủy nhà bếp bạn cần biết

Không gian này thường bám nhiều mùi, dầu mỡ vì là nơi nấu ăn cho nên cần thường xuyên vệ sinh để lấy lại không gian rộng rãi, thoáng mát. Tuyệt đối không để chổi quét gần khu vực bếp nấu. Trong khu vực bếp nên đặt khử mùi, hoặc thông gió để loại trừ mùi khó chịu, cũng như lưu thông không khí. Vị trí đặt bếp nên tránh gió hoặc tránh nằm trên đường gió đi ngang theo phong thủy là tốt nhất. Bếp không nên đặt quá gần nhà vệ sinh, đây là khu vực nhiều khí hung, hôi hấm và sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Đồ vật hoặc dụng cụ làm bếp nên đặt ở vị trí riêng, không nên để gần bếp hoặc trên bàn bếp vì sẽ ảnh hưởng tới sự đoàn kết và tình cảm của các thành viên trong gia đình. Tủ lạnh cũng như bồn rửa bát cũng không nên để gần bếp nấu, vì theo phong thủy là thủy khắc hỏa.

phong-thuy-nha-bep

Phong thủy nhà bếp

Màu sắc trong phong thủy nhà bếp nên sử dụng đa dạng tuy nhiên sử dụng ít màu sắc sặc sỡ vì dễ gây khó chịu và bức bối trong không gian thường xuyên sinh nhiệt này. Trang bị những dụng cụ che chắn phù hợp để hạn chế dầu mỡ khi nấu nướng gây hoen dỉ, bẩn cho thiết bị, cũng như hạn chế ruồi muỗi, bọ,..ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không đặt bếp đối diện cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh vì theo phong thủy điều này không tốt. Bếp cần đặt ngay ngắn, không để chéo hay mất cân bằng. Trong phong thủy đối với những phòng bếp quá nhỏ thì các bạn có thể treo một cái chuông gió trên trần nhà bếp hoặc gắn một cái gương to giúp tăng hỏa vượng.

Như vậy có thể thấy rằng phong thủy nhà bếp khá quan trọng đối với mỗi gia đình. Nếu như bạn đang có nhu cầu thay đổi không gian bếp và tìm hiểu về phong thủy thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc thành công.

Tags

Yêu cầu tư vấn

    Hotline

    0938 795 888

    Email

    sales@thanhvietcorp.vn