​Traditional & Transitional: Giống Và Khác Nhau Thế Nào?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sự khác biệt giữa trang trí phong cách traditional (truyền thống) và phong cách transitional (chuyển tiếp) là gì? Hai phong cách này có các yếu tố thiết kế cốt lõi tương tự nhau, nhưng khi so sánh cạnh nhau, giao diện hoàn thiện là hoàn toàn khác nhau. Bởi chúng tôi nhận thấy rằng mọi người gặp khó khăn trong việc xác định sự khác biệt giữa phong cách chuyển tiếp và truyền thống. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định cung cấp một vài những so sánh nhỏ để giúp bạn nhận biết sự giống và khác nhau giữa chúng và xác định rõ hơn phong cách bạn yếu thích.

Phong cách Traditional 

phong-khach-tradiotional

Tổ ấm rất được trang trí công phu và nội thất nói chung chứa đầy đồ đạc nặng và màu sắc ấm áp

Thiết kế nội thất phong cách traditional đã được ảnh hưởng từ thế kỷ 18 và 19 ở Châu Âu. Với phong cách này, tổ ấm rất được trang trí công phu và nội thất nói chung chứa đầy đồ đạc nặng và màu sắc ấm áp. Các đặc điểm của một không gian truyền thống có thể bao gồm: đồ nội thất có chân uốn cong, đồ gỗ trang trí công phu, xếp nếp dày và các hoa văn đa dạng. Đồ gỗ chiếm ưu thế trong căn phòng và tạo tiền đề cho phần trang trí còn lại. Bạn sẽ nhận ra phong cách thiết kế nội thất truyền thống bởi các yếu tố trang trí công phu và sang trọng. 

Phong cách Transitional

phong-khach-phong-cach-transitioanal

Tính thẩm mỹ của nó được đặc trưng bởi các đường nét hiện đại kết hợp với đồ nội thất uốn cong

Phong cách Transitional là sự pha trộn giữa thiết kế truyền thống và đương đại. Tính thẩm mỹ của nó được đặc trưng bởi các đường nét hiện đại kết hợp với đồ nội thất uốn cong và tông màu tường trung tính với màu be, trắng ngà và xám. Các chi tiết cầu kỳ và trang trí công phu trong đường gờ vương miện và các khu vực khác sẽ trở nên tinh tế và dịu mắt hơn. 

Với sự vay mượn từ các yếu tố thiết kế truyền thống, nhiều thiết kế có mái vòm hoặc đường cong và những nét cổ điển vẫn được duy trì.Đồ nội thất phải ấm cúng và thoải mái, từ những chiếc ghế sofa chuyển tiếp bọc vải có kết cấu có tay cuộn đến những chiếc ghế tựa bọc da sang trọng với tựa đầu được đệm .Phong cách thiết kế này tôn vinh kiến ​​trúc đơn giản. 

Sự giống nhau giữa phong cách traditional và phong cách Transitional

phong-bep-phong-cach-traditional

Phòng bếp phong cách Tradiotional vượt thời gian

phong-khach-mang-dau-an-phong-cach-transitional

Phòng khách phong cách Transitional thanh lịch

Cả hai phong cách đều thanh lịch và vượt thời gian. Chúng tôn vinh những đặc điểm cổ điển của phong cách truyền thống, nhưng quá trình chuyển đổi sẽ lấy đi các chi tiết trang trí công phu và hạ tông màu để tạo hiệu ứng hiện đại hơn. Các yếu tố phong cách chuyển tiếp sẽ cho phép bạn thêm các nét hiện đại, như thiết bị chiếu sáng và phần cứng.

Điểm khác biệt giữa phong cách traditional và phong cách Transitional

Bạn có thể yêu thích thiết kế nội thất phong cách truyền thống, nhưng cũng đang muốn hiện đại hóa. Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống và thiết kế nội thất theo phong cách chuyển tiếp rất tinh tế. Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố và hình ảnh kèm theo ở phía dưới (bên trái là phong cách traditional, bên phải là phong cách transitional).

Đặc điểm gỗ

yeu-to-go-giua-phong-cach-traditional-va-Transitional

Cả hai phòng này đều được ốp gỗ đẹp mắt

Cả hai phòng này đều được ốp gỗ đẹp mắt. Tuy nhiên, trong không gian truyền thống đồ gỗ là điểm nổi bật trong căn phòng. Trong khi đó, ở không gian chuyển tiếp, mảng gỗ đã được sơn màu dịu lại. Nó kết hợp hoàn hảo với đồ nội thất. Hơn nữa, hãy để ý xem không gian phong cách chuyển tiếp trông sẽ nhẹ nhàng và thoáng mát như thế nào so với cảm giác ấm áp và nặng nề của phòng phong cách truyền thống.

Kết cấu

yeu-to-ket-cau-khac-nhau-giua-phong-cach-traditional-va-Transitional

Cả hai không gian đều mang lại sự thích thú và thoải mái cho thị giác

Căn phòng chuyển tiếp kết hợp các kết cấu khác nhau để tạo ra chiều sâu trong không gian. Các kết cấu được thể hiện bao gồm: đay, da, tông màu gỗ và hoa văn hình học để tạo ra một không gian thú vị và êm dịu. Trong khi không gian truyền thống thường kết hợp các hoa văn và màu sắc đa dạng để tạo cảm giác sang trọng và nhiều lớp hơn. Tuy nhiên, cả hai không gian đều mang lại sự thích thú và thoải mái cho thị giác.

Bảng màu

yeu-to-mau-sac-khac-nhau-giua-phong-cach-traditional-va-Transitional

Màu sắc trong ngôi nhà truyền thống đậm hơn so với không gian phong cách chuyển tiếp

Màu sắc trong ngôi nhà phong cách traditional đậm hơn với màu nhấn là màu xanh đậm, trong khi không gian theo phong cách transitional chủ yếu là màu trung tính với những mảng màu bé, xám, hồng phấn – mang một sắc thái nhẹ nhàng và thoải mái hơn. 

Ánh sáng

yeu-to-anh-sang-khac-nhau-giua-phong-cach-traditional-va-Transitional

Yếu tố ánh sáng ở 2 phong cách này cũng có sự khác biệt

Để phù hợp với bức tranh không gian toàn cảnh, phong cách chuyển tiếp nghiêng về phía đương đại với các thiết bị đèn chiếu sáng hiện đại. Khác biệt một chút thì, nội thất phong cách truyền thống thường thiên về ánh sáng lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển hoặc trang trí công phu.

Yếu tố nghệ thuật

yeu-to-trang-tri-nghe-thuat-khac-nhau-giua-phong-cach-traditional-va-Transitional

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều độc đáo ở từng phong cách

Các nhóm khung ảnh khác nhau cùng với hình ảnh đen trắng thể hiện chủ đề hiện đại và đương đại trong căn phòng chuyển tiếp. Ngược lại, khung mạ vàng và tranh sơn dầu thường được tìm thấy nhiều hơn trong các không gian truyền thống, như trong hình trên.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa phong cách truyền thống và phong cách chuyển tiếp. Bây giờ bạn đã biết một số điểm khác biệt chính, hãy cho tôi biết phong cách yêu thích của bạn là gì?

Tags

Yêu cầu tư vấn

    Hotline

    0938 795 888

    Email

    sales@thanhvietcorp.vn