Transitional Style - Phong Cách Thiết Kế Chuyển Tiếp Mới Lạ

Phong cách thiết kế chuyển tiếp là sự giao thoa giữa nét đẹp truyền thống và đương đại. Vì vậy, nó sở hữu những đặc trưng nổi bật của cả hai phong cách này, tạo nên một thiết kế cân bằng và tinh tế. Nó mang đến một sự lựa hoàn toàn mới mẻ và lạ mắt. Vậy phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp là gì? Đâu là những đặc trưng nổi bật của nó? Hãy cùng Thanh Việt khám phá câu trả lời ngay bây giờ nhé!

Phong cách thiết kế chuyển tiếp - Transitional Style là gì?

Phong cách thiết kế chuyển tiếp là một sự cân bằng hoàn hảo giữa cái cũ và cái mới. Phong cách này cho phép bạn tự do sáng tạo và lựa chọn sử dụng các yếu tố. Đó có thể là đồ nội thất, màu sắc, chất liệu hay cả những đường nét, họa tiết hay cả những yếu tố trang trí. Sự chuyển tiếp từ truyền thống sang đương đại, kết hợp chúng với nhau mang tới một nét đẹp mới mẻ cho tổng thể ngôi nhà.

Nhiều gia đình trẻ hiện nay rất yêu thích phong cách thiết kế chuyển tiếp. Họ mong muốn sở hữu một không gian tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn chưa đựng những nét đẹp truyền thống và xưa cũ. Nó thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của sự tinh tế và cân bằng: trong mới có cũ.

Nét đặc trưng của phong cách thiết kế chuyển tiếp

Cũng như những phong cách thiết kế khác, Transitional Style cũng mang trong mình những nét đặc trưng riêng. Đấy cũng chính là những điểm tạo nên sức hút riêng biệt và khiến nó không bị nhạt nhòa giữa một “rừng” phong cách thiết kế hiện nay.

Màu sắc trung tính, nhẹ nhàng

Những gam màu được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế chuyển tiếp là các màu trung tính như be, trắng ngà, xám,.... Đây cũng là những màu sắc mang đến sự tươi mới, nhẹ nhàng và tinh tế cho không gian. Bên cạnh đó, để tạo được sự đồng bộ cho không gian, bạn có thể ứng dụng thêm các màu sắc khác có cùng sắc thái để tạo sự hài hòa. Đây cũng như một sự chuyển mình để tiếp nối với những yếu tố khác.

Nội thất tinh tế trong thiết kế chuyển tiếp

Không quá cầu kỳ, tỉ mỉ như phong cách truyền thống, cũng không quá đơn điệu như phong cách đương đại. Đây chính là yêu cầu về nội thất trong phong cách thiết kế chuyển tiếp. Những món đồ có những đường cong nhẹ trên hình dáng của cổ điển, truyền thống. Hay những món đồ mang màu sắc, chất liệu cổ điển trên hình dáng của thiết kế đương đại. Chúng đều được lựa chọn trong phong cách chuyển tiếp.

Họa tiết mang vẻ đẹp hài hòa giữa đương đại và cổ xưa

Hoạ tiết nhẹ nhàng với những đường nét uốn lượn tinh tế là sự lựa chọn không thể bỏ qua trong phong cách chuyển tiếp. Cần đặc biệt hạn chế những họa tiết rườm rà khiến bố cục bị rối và mất cân bằng. Những họa tiết đơn giản trên thảm, gối ôm, cửa sổ, đèn,... sẽ giúp không gian trở nên sinh động và mới mẻ hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Traditional Style - Cũ hay Mới?

Chất liệu trong phong cách chuyển tiếp

Gỗ, vải, da lộn, mây là những chất liệu phổ biến trong phong cách thiết kế chuyển tiếp. Sự kết hợp của những loại chất liệu này sẽ thể hiện đầy đủ vẻ cũ kỹ, truyền thống và hiện đại, tươi mới. 

Ngoài ra, sử dụng đá tự nhiên, marble sẽ là điểm nhấn đầy tinh tế và mới mẻ trong Transitional Style

Thanh Việt Interior - Đơn vị thiết kế, thi công phong cách chuyển tiếp uy tín hiện nay 

Hiện nay, nhu cầu thiết kế nhà ở mang phong cách chuyển tiếp được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Đây là phong cách yêu cầu sự sáng tạo và cảm nhận đầy tinh tế. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, Thanh Việt luôn tự tin và tự hào là đơn vị thiết kế, thi công nội thất chất lượng, uy tín hiện nay. Không chỉ mang tới những bản vẽ thiết kế chuyển tiếp mới lạ, Thanh Việt còn “hô biến” chúng thành những sản phẩm thực tế giống tới khó tin. 

Transitional Style - Trong mới có cũ, trong truyền thống có đương đại. Đây chính là nét đặc trưng mà không có bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào có được!

>>> Xem thêm: Khám Phá Nét Độc Đáo Trong Phong Cách Traditional

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn