10 mẹo cần biết về bày trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Bày trí nội thất văn phòng theo phong thủy là một trong những xu hướng đáng quan tâm hiện nay. Trong nhiều năm trở lại đây, việc ứng dụng phong thủy trong các thiết kế văn phòng trở nên rất thịnh hành. Dưới đây, là tổng hợp 10 mẹo hữu ích nhất về cách bày trí nội thất văn phòng theo phong thủy:

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, mạch nước đến đời sống của con người. Phân tích ra, ta biết ” Phong” là gió -sự chuyển động của không khí; “Thủy” là nước- dòng nước, Hay nói cách khác, Phong thủy biểu tượng chọ địa thế.

 • Quan niệm cân bằng Âm Dương, ngũ hành hài hòa cũng được áp dụng trong phong thủy.
 • Tỷ lệ “tường minh’” trong phong thủy: Khái niệm này được đúc rút từ phương pháp ứng dụng của Huyền Không kết hợp tỷ lệ” tam phần nhân định thất phần thiên” Từ đó cho ra hình chữ nhật tỉ lệ  28/7.3=1.618. Đây là tỷ lệ vàng trong kiến trúc Tây phương cũng như là tỉ lệ” Tường minh” của Phương Đông.
 • Sự vận động của dòng khí trong phong thủy:

+ Khi dòng khí vận động không hỗn loạn thì công trình sẽ ổn định lâu dài và có tác động tốt tới chủ thể công trình.

+ Khi dòng khí quá mạnh có thể trở thành xung sát khí.

Một số cách bày trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Những điều nên làm:

1. Thêm yếu tố nước vào phòng làm việc: Bạn có thể đặt bể cá hoặc chậu nước nhỏ trong phòng.

2. Chọn nơi có đủ ánh sáng và lượng sáng hợp lí

3. Ngồi đối diện lối ra vào: Việc đặt bàn hướng thẳng ra lối vào tạo cho bạn cảm giác tự tin trong việc kiểm soát, thực hiện và hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

4. Đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Việc này giúp bạn dễ dàng nhận diện tất cả mọi người ra vào công ty. Nhờ vậy, giúp bạn phát triển các mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên cởi mở, thân thiện hơn,…

5. Bóng đèn chiếu sáng nên để bên tay không thuận với bạn: để ánh sáng không bị hạn chế khi tay thuận đang làm việc.

6. Vệ sinh, bày trí nơi làm việc việc sạch sẽ, thoáng mát: Môi trường có trong lành, thoải mái thì hiệu suất, tinh thần làm việc mới đẩy lên cao hơn…

7. Bố trí cây cảnh, cây xanh trong phòng làm việc: Cây phong thủy, cây có tính lọc khí,…

8. Trang trí tranh trong văn phòng: Chọn tranh phải hài hòa thống nhất với không gian làm việc. Có thể là tranh phong thủy, sông núi… để tạo cảm giác thư thái đầu óc khi căng thẳng. Tranh chữ với kích thước giống nhau giúp không gian rộng mở hơn. Đối với các bức tranh khổ nhỏ treo dọc sẽ làm văn phòng trông cao hơn…

9. Văn phòng nhỏ nên bài trí đơn giản, màu sắc phối hài hòa,…

10. Văn phòng rộng rãi nên trang trí cầu kì kết hợp treo các bức tranh phong cảnh tráng lệ…

Những điều nên tránh trong bày trí nội thất văn phòng theo phong thủy:

1. Không gian chung: Tránh thiết kế góc cạnh trong phòng; Kiêng đặt các loại cây, hoa khô, lá nhỏ nhọn trong bày trí nội thất văn phòng theo phong thủy.

2. Bàn làm việc:  Chất liệu không nên quá xa xỉ; Không nên dặt dưới xà ngang; Cửa chếch về nhà vệ sinh hoặc đặt cạnh nhà vệ sinh; Bên phải không tựa vào tường, bên trái có tựa để có trợ giúp…

3. Tranh treo tường: Không nên treo tranh màu sắc quá sặc sỡ và chứa nhiều màu đen hoặc màu đỏ; không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng, tranh cảm xúc buồn bã, tranh tác nước, tranh thú dữ….

Bạn muốn tham khảo thêm về kiến trúc và nội thất liên hệ với công ty Thanh Việt

Tags

Yêu cầu tư vấn

  Hotline

  0938 795 888

  Email

  sales@thanhvietcorp.vn