Thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Làm sao để thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Trong thiết kế nội thất, điều quan trọng mà gia chủ cần quan tâm là mình thuộc cung, mệnh gì để lựa chọn phong cách, màu sắc, đồ trang trí nội thất phù hợp. Khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên lựa chọn những yếu tố đại diện cho mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa để tăng sinh khí, dẫn nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Về hướng phong thủy hợp cho người mệnh Hỏa

 Hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là những hướng rất hợp cho người mệnh Hỏa. Điều này được ghi rõ trong các tài liệu về phong thủy. Chính vì vậy, nếu bạn là người mệnh Hỏa và đang có nhu cầu muốn xây nhà thì nên ưu tiên xây nhà theo các hướng kể trên để mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Xác định hướng phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

Không chỉ mang lại tài lộc, khi xây nhà theo các hướng phong thủy hợp với người mệnh Hỏa còn mang lại sự thành công trong cuộc sống nói chung và các vấn đề như tình duyên, sức khỏe nói riêng… Với những trường hợp gia chủ không thể xây nhà đúng với các hướng trên thì có thể thiết kế cửa chính mở theo các hướng phong thủy kể trên.

Màu sắc dành cho người mệnh Hỏa

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc chính là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng. Vì vậy, khi gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các trường năng lượng âm dương. Qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những bất lợi.

  Nên chọn màu tương hợp, tương sinh với mệnh Hỏa.

Vậy người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc gì?

– Đó là các màu tương sinh (hành Mộc) như màu xanh lá cây. Màu xanh hợp với người mệnh hỏa. Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên sẽ hỗ trợ cho cuộc sống thịnh vượng.

– Hoặc những màu thuộc bản mệnh Hỏa màu đỏ, hồng cam. Tuy nhiên, với những màu thuộc bản mệnh, gia chủ cần đặc biệt cẩn thận, bởi quá nhiều năng lượng rất dễ dẫn đến stress, nóng nảy…

– Chon gam màu cam – màu của danh vọng làm màu chủ đạo để căn phòng trở nên nhiều năng lượng.

Lựa chọn nội thất

Theo phong thủy cho người mệnh Hỏa, không nên sử dụng nội thất có tính kim loại, phi kim quá nhiều vì Hỏa khắc Kim. Chất liệu được khuyến khích sử dụng nhất là gỗ bởi Mộc sinh Hỏa.

Cũng dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để bạn khéo léo lựa chọn được những nội thất phù hợp với mệnh của mình. Để tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cho không gian của người mệnh Hỏa, bạn có thể chọn nội thất từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá… Bên cạnh những vật liệu thân thiện với môi trường này, bạn cũng có thể chọn lựa những vật liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, vật liệu da…

   Nội thất phòng khách được làm từ vật liệu gỗ.

Đặc biệt, với người mệnh Hỏa, bạn nên sơn trần màu sáng, sàn nhà chọn màu đậm hơn trần để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mang đến nhiều cơ hội về tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

Vật dụng trang trí

Người mệnh Hỏa nên trồng các loại cây cảnh trong nhà nhất là những cây họ xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái

Cây cảnh trang trí: Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa việc bày trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa.Người mang mệnh này nên chọn các loại cây như: Xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái và trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng như thế mới tăng thêm vượng khí.

Nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí. Chọn được một bể cá để cân bằng Hỏa khí trong nhà, bạn nên chọn bể thủy sinh, không chỉ có nước mà còn có cây cỏ trong bể thuộc Mộc, có sỏi đá thuộc Thổ, có những chú cá màu vàng, cam, đỏ thuộc Hỏa để tạo nên sự thịnh vượng, may mắn cho người mệnh Hỏa.

Những điều cần tránh khi thiết kế nhà cho người mệnh Hoả

Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa cần tránh các yếu tố xung khắc trong quan hệ ngũ hành. Về màu sắc, không được sử dụng các gam màu lạnh (xanh da trời, đen…) để sơn nhà do tính Thủy của chúng quá mạnh. Điều này sẽ át vía gia chủ mệnh Hỏa. Về lâu dài sẽ dẫn đến bệnh tật, ốm đau triền miên. 

Cần tránh các gam màu lạnh khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa 

Bài viết trên Thanh Việt đã tổng hợp những thông tin cần lưu ý khi thiết kế và trang trí nhà ở theo phong thủy mệnh Hỏa. Để đón vận khí tốt và tiền tài vào nhà, gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng các yếu tố về phương hướng, màu sắc phù hợp,… trước khi đưa ra quyết định thi công và xây dựng. Hãy liên hệ Thanh Việt để được tư vấn miễn phí.

Tags

Yêu cầu tư vấn

    Hotline

    0938 795 888

    Email

    sales@thanhvietcorp.vn