Bạn đã biết gì về phong thủy phòng tắm làm ảnh hưởng tài vận

Phòng tắm là một bộ phận khá quan trọng trong một căn nhà chính vì thế phong thủy phòng tắm nên được gia chủ quan tâm và thận trọng. Mặc dù không nằm ở vị trí chủ đạo cũng như trung tâm nhưng không gian phòng tắm lại có một vài trò khá quan trọng trong việc thu hút tài vận hay điều hòa vượng khí trong căn nhà. Nhiều gia đình do không nắm bắt được thông tin này mà phạm phải một số điều trong phong thủy. Để tìm hiểu chi tiết về thông tin này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về phong thủy phòng tắm trong thiết kế, kiến trúc

Việc thiết kế phòng tắm không chỉ đơn giản là sự kín đáo, tế nhị và thông thoáng mà còn phải tuân thủ theo phong thủy. Đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ không gây ảnh hưởng đến tiền tài, vận may của những người trong gia đình. Nếu vị trí hay thiết kế, bài trí trong phòng tắm ảnh hưởng đến phong thủy sẽ tạo nhiều sát khí, hoặc xua đuổi tài khí ra khỏi nhà. Theo chuyên gia âm thủy, trong một căn nhà phong thủy phòng tắm khá quan trọng bởi vì đây là khu vực có chứa nhiều khí âm, cũng như nhiều năng lượng xấu. Chính vì thế khi bạn nắm được những thông tin này sẽ giúp hóa dữ thành lành, thậm chí còn đem lại nhiều tài khí cho không gian nhà.

phong-thuy-phong-tam

Phong thủy phòng tắm

Một số yếu tố phong thủy phòng tắm mà bạn nên chú ý

Vị trí đặt nhà tắm là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Các bạn không nên đặt phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà, vì đây là điều cấm kị trong phong thủy. Theo các chuyên gia nói chíh là “xú uế nhập trung cung”,  giải nghĩa ra có nghĩa là cả căn nhà sẽ bị ô uế. Chính vì thế không nên đặt phòng tắm ở trung tâm căn nhà vì ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, vận may của gia chủ, gây nhiều xui xẻo.

Gia chủ khi tìm hiểu phong thủy phòng tắm luôn phải ghi nhớ nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.  Giải nghĩa ra có nghĩa nếu phòng tắm đặt ở vị trí xấu thì phải có cửa quay ra hướng tốt. Cụ thể ý nghĩa của các hướng trong phong thủy là:

 • góc Đông Nam là cung tài lộc,
 • góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân,
 • góc Bắc là cung sự nghiệp.

Phòng tắm không nên đặt ở vị trí đối diện với chỗ ngồi đọc sách, đối diện cửa chính. Theo phong thủy giải nghĩa, cửa chính thuộc “thuần dương khí” còn phong tắm là “độc âm khí” khi 2 nơi này đối diện nhau dẫn đến sự bất hòa hợp, xung khắc và tranh đấu lẫn nhau. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng không nhỏ tới gia chủ, vận may và tiền tài đôi khi còn dẫn đến tán gia bại sản.

phong-thuy-phong-tam

Phong thủy phòng tắm

Thêm một yếu tố phong thủy phòng tắm nếu đối diện cửa với phòng đọc sách sẽ khiến chuyện học hành, văn chương tao nhã trở nên ô uế, đối nghịch. Vị trí đặt phòng tắm cũng không nên đối diện cầu thang, ảnh hưởng tới vận khí chảy qua.

Tóm lại qua bài viết này có thể thấy rằng việc tiến hành tìm hiểu phong thủy phòng tắm đòi hỏi gia chủ quan tâm đến khá nhiều yếu tố. Chỉ khi nào các bạn có thể tuân thủ những yếu tố này thì vận may và tài khí của căn nhà mới được cải thiện và củng cố. Hy vọng bài viết này cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện căn nhà của riêng mình.

Tags

Yêu cầu tư vấn

  Hotline

  0938 795 888

  Email

  sales@thanhvietcorp.vn