Tìm hiểu về các cung theo phong thủy trong nhà ở

Trong phong thủy bao gồm nhiều cung khác nhau, mỗi cung tượng trưng cho một nhu cầu trong cuộc sống. Đối với phong thủy trong nhà ở nếu như bạn không kích hoạt những cung này thì tài vận cũng như may mắn sẽ chỉ ở mức trung bình. Bạn đã biết được những thông tin gì về phong thủy nhà ở, nếu chưa rõ lắm thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Các cung bát quái trong phong thủy trong nhà ở

Trong một căn nhà sẽ có một cung bát quái, gia chủ cần bài trí các vật dụng, nội thất trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất, bên cạnh đó cần phải kích hoạt những cung này để hỗ trợ cho tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cụ thể các cung bát quái trong nhà chính là:

 • Cung Tài Lộc – Hướng Đông Nam
 • Cung Quý Nhân – Hướng Tây Bắc
 • Cung Tri Thức – Hướng Đông Bắc
 • Cung Tử Tức – Hướng Tây
 • Cung Gia Đạo – Hướng Đông
 • Cung Nghề Nghiệp – Hướng Bắc
phong-thuy-trong-nha-o

Phong thủy trong nhà ở 

Hướng dẫn kích hoạt các cung trong phong thủy trong nhà ở

Mỗi cung sẽ có một cách kích hoạt riêng nên các bạn cần xác định rõ nhu cầu, mong muốn của mình sau đó mới tiến hành thực hiện.

1. Cung Tài Lộc – Hướng Đông Nam

Cung này thuộc cung tốn, thuộc Mộc, màu sắc đại diện là xanh lá cây. Đây là cung biểu thị cho tài sản, vật chất cũng như tài lộc. Khi cung này được mở công việc làm ăn sẽ gặp nhiều thuận lợi, thu nhập tăng và tài lộc cũng tăng. Cách kích hoạt khá đơn giản đó là đặt 1 chậu cây xanh ở góc này hoặc một hũ rỗng để đón nhận tiền bạc hoặc 1 vài đồng xu đặt trong bá nước suối phơi dưới ánh trăng. Lưu ý nếu đặt bát nước thì cần thay nước hằng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt chuông gió bằng gỗ, cây sáo hoặc két tiền để mở cung.

2. Cung Quý Nhân – Hướng Tây Bắc

Cung này thuộc cung Càn, thuộc Kim theo ngũ hành, màu sắc đại diện là trắng, xám hoặc trắng xám. Cung này biểu thị khá rõ cho các mối quan hệ xẫ hội, những người hỗ trợ cho mình, quý nhân phù trợ cho mình. Nếu như bạn làm các công việc về dịch vụ hoặc chăm sóc khách hàng và muốn tăng thêm khách hàng hoặc muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ thì nên kích hoạt cung này. Để kích hoạt bạn có thể để một tảng đá, bình gốm hoặc vật dụng đồ trang trí bằng pha lê ở hướng này. Ngoài ra nếu có điều kiện các bạn có thể đặt đá thạch anh, cầu thủy tinh hoặc tượng đồng nhằm kích hoạt.

3. Cung Tri Thức – Hướng Đông Bắc

Cung này thuộc cung cấn, thuộc Thổ theo ngũ hành, màu sắc đại diện là màu vàng, nâu. Tri thức, học tập thi cử thể hiện hết ở cung này. Nếu như gia đình có con đang ở độ tuổi học tập, thi cử,..thì các bạn nên đặt bình gốm, đặt tượng, hoặc giá sách, bàn học ở vị trí này theo phong thủy.

4. Cung Tử Tức – Hướng Tây

Cung Tử tức hay còn gọi là cung con gái là cung đoài, thuộc Kim theo ngũ hành, màu sắc đại diện là màu trắng hoặc xám. Những người muốn có thai, em bé hoặc gia đình hiếm muộn có thể treo quả cầu thủy tinh, chuông gió, bình hoa màu trắng ở hướng này,…

5. Cung Tình Yêu – Hướng Tây Nam

Cung này là cung khôn, thuộc Thổ theo ngũ hành, màu sắc đại diện là màu vàng, nâu. Nếu như bạn đang cầu duyên hoặc mong muốn có một mối tình đẹp thì hướng Tây Nam tại phòng ngủ nên đặt tránh về tình yêu, ảnh cười, chuông gió bằng đồng để kích hoạt.

6. Cung Gia Đạo – Hướng Đông

Cung Gia Đạo là cung chấn, thuộc Mộc theo ngũ hành, màu sắc đại diện là màu xanh lá. Cung này thể hiện khá rõ các mối quan hệ gia đình cũng như sức khỏe của các thành viên. Bạn có thể đặt chậu cây cảnh hoặc chuông gió bằng gỗ, tranh sơn thủy ở hướng này để tăng sức khỏe và hoàn thiện mối quan hệ giữa các thành viên.

phong-thuy-trong-nha-o-1

Phong thủy trong nhà ở 

7. Cung Nghề Nghiệp – Hướng Bắc

Cung Nghề Nghiệp là cung khảm, thuộc Thủy theo ngũ hành, màu sắc đại diện là màu Đen, xanh đen. Công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình thể hiện đa số ở cung này. Nếu như bạn muốn phát triển, muốn củng cố việc làm, công việc hiện tại của mình thì nên kích hoạt hướng này. Bạn nên đặt thác nước, bể cá hoặc tranh về sông suối để kích hoạt cung này.

Tóm lại có thể thấy rằng phong thủy trong nhà ở là một phạm trù rất rộng. CHính vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chuyên sâu nếu như muốn thay đổi tài vận cho căn nhà của mình, cho sự nghiệp, tình duyên hay các mối quan hệ của mình. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Chúc thành công.

Tags

Yêu cầu tư vấn

  Hotline

  0938 795 888

  Email

  sales@thanhvietcorp.vn