Tìm hiểu về phong thủy cho phòng thờ mà bạn chưa biết

Tín ngưỡng thờ cúng chính là một nét tín ngưỡng khá độc đáo của phương Đông, kéo theo đó phong thủy cho phòng thờ là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Phong thủy được áp dụng cho tất cả không gian trong nhà và phòng thờ là một vị trí khá quan trọng giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu như bạn chưa nắm được những thông tin quan trọng của chủ đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp ngay sau đây nhé.

Nguồn gốc và tín ngưỡng phong thủy cho phòng thờ

Con người có một niềm tin vào thế giới vô hình đang tồn tại song song với thế giới thực, ông bà đã mất hoặc thế lực tâm linh sẽ theo sát và phù trợ cho chúng ta, đem lại may mắn, tài lộc. Do đó phòng thờ luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất đảm bảo các yếu tố phong thủy, cũng như đây là khu vực tôn nghiêm và có những luật lệ nhất định do gia chủ tự đặt ra.

phong-thuy-cho-phong-tho

Phong thủy cho phòng thờ

Phòng thờ là nơi thể hiện sự thành tâm, tôn kính với gia tiên, ông bà cũng như là nơi có sự liên kết với những người đã mất, liên kết âm dương. phong thủy cho phòng thờ chính là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp lên tín ngưỡng này, cũng như may mắn và tài vận của gia chủ căn nhà. Chính vì thế việc đặt phòng thờ ở đâu, bố trí bên trong ra sao là việc không thể tự ý quyết định.

Sắp xếp phong thủy cho phòng thờ hợp lý nhất

Trong một không gian để đảm bảo yếu tố phong thủy gia chủ cần chú ý đến khá nhiều thông tin cũng như đặc điểm. Ví dụ như vị trí, hướng phòng thờ cũng như vặt dụng phía bên trong. Mọi chi tiết sau khi phù hợp phong thủy cũng cần phải hòa hợp với nhau tạo nên một không gian thẩm mỹ.

Vị trí và hướng trong phong thủy cho phòng thờ

Vị trí tốt nhất để đặt phòng thờ chính là “Tọa cát hướng cát” giúp phù trợ cho bản mệnh của gia chủ cũng như tài lộc.

Cụ thể hơn bạn có thể khám phá thiết kế nhà ống, nhà lô. Với không gian kiến trúc này bạn nên bố trí phòng thờ ở vị trí riêng biệt tại tầng trên cùng của căn nhà để không bị ảnh hưởng bởi những không gian khác. Hoặc với căn hộ hoặc chung cư thì các bạn có thể đặt phòng thờ ở phòng khách. Đặc điểm của nhà chung cư chính là không gian hạn hẹp nên gia chủ có thể đặt ngay tại phòng khách và theo hướng tương sinh với bản mệnh.

Kích thước và màu sắc của bàn thờ với phong thủy cho phòng thờ

Sau yếu tố vị trí và hướng của phòng thờ thì màu sắc và kích thước cũng khá quan trọng. Tùy vào diện tích phòng thờ nhà bạn mà lựa chọn ban thờ cho phù hợp với chiều dài, cao, rộng. Kích thước của bàn thờ tốt nhất nên rơi vào cung cát của kích thước lỗ ban.

phong-thuy-cho-phong-tho-1

Phong thủy cho phòng thờ

Màu sắc của bàn thờ nên lựa chọn gam màu trầm, trung tính ví dụ như màu vân gỗ, màu nâu tối, màu vàng kem,… những gam màu này vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho không gian mà không bị ảnh hưởng tới tôn nghiêm.

Phong thủy cho phòng thờ về nguyên tắc chiếu sáng

Phòng thờ chỉ nên bố trí 2-3 loại ánh sáng là tốt nhất theo phong thủy. Số lượng này đảm bảo sự trang nghiêm nhưng vẫn ấm cúng và không bị tối tăm. Ánh sáng nhân tạo trong phòng thờ không nên chiếu thẳng vào mặt người làm lễ, cũng như không rọi vào mắt, gây khó chịu và như thế làm mất đi sự nghiêm túc, trang trọng.

Như vậy qua bài viết trên có thể thấy rằng việc thiết kế, bài trí luôn luôn phải đảm bảo phong thủy cho phòng thờ nếu như muốn thu lại nhiều may mắn, tài lộc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ bổ trợ thêm cho các bạn trong quá trình thiết kế phòng thờ của gia đình mình. Chúc may mắn. 

Tags

Yêu cầu tư vấn

    Hotline

    0938 795 888

    Email

    sales@thanhvietcorp.vn