Giải pháp phong thủy trong phòng ngủ

Phong thủy được coi là một bộ môn khoa học có ý nghĩa, ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là khi được ứng dụng tại các phòng ngủ của ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người không nắm được những lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng ngủ dẫn tới nhiều hệ lụy khác nhau. Chính vì lý do đó, bài viết này sẽ giúp bạn tránh xa những đại kỵ trong phong thủy để không rước họa vào thân.

Tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ

Các thiết kế nội thất trong phòng ngủ luôn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc của chính chủ nhân ngôi nhà. Một nơi nghỉ ngơi hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng. Ngược lại, nếu phạm phải những đại kỵ, gia đình sẽ gặp những chuyện thị phi, ảnh hưởng đời sống, sức khỏe con người.

Từ xưa đến nay, việc bày trí và thiết kế phòng ngủ luôn được nhiều người quan tâm và coi trọng. Chúng được các chuyên gia nghiên cứu, luận bàn nhằm đưa ra những giải pháp khắc phục cũng như những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về những điều kiêng kỵ trong thiết kế phòng ngủ để hợp phong thủy, tránh tai họa.

Những lưu ý phong thủy phòng ngủ khi thiết kế

Không đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ

Dù bạn có một không gian phòng ngủ đẹp, nhưng không thuận phong thủy thì điều đó cũng mang đến rất nhiều điều phiền phức, tai hại.

Do đó, lưu ý đầu tiên mà bạn nên nắm rõ đó chính là việc kiêng đặt bếp đối diện phòng ngủ. Lý do bởi khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông, tiền bạc bị hao hụt. Chắc chắn rằng không một ai muốn bản thân mất đi may mắn cũng như sức khỏe giảm sút bởi điều đơn giản này. Chính vì vậy mà nguyên tắc phong thủy này luôn được mọi người tuân thủ.

Không đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ

Không đặt phòng ngủ đối diện cửa bếp

Trong thực tế, điều này cũng rất hợp lý, bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi. Sự tiếp xúc của mùi bếp, nấu nướng sẽ không tốt cho sức khỏe về lâu dài. Ngoài ra, bếp đối diện với cửa lớn phòng ngủ sẽ dễ xảy ra việc tắt lửa khi có gió to.

Đối với trường hợp bếp đối diện cửa phòng ngủ, phương pháp hóa giải mà bạn có thể áp dụng cho trường hợp này chính là thiết kế rèm, vách ngăn phòng, thiết kế bếp ra hướng khác.

Không đặt gương, kính tùy tiện trong phòng ngủ

không đặt gương trong phòng ngủ

Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt gương

Khi thiết kế phòng ngủ nhỏ, nhiều gia chủ có thói quen là đặt gương bên trong để tạo cảm giác rộng rãi, cơ nới. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh đặt gương trên đầu giường, đối diện với giường hay đặt gương chiếu vào giường ngủ.

Phong thủy phòng ngủ cho rằng, điều đó khiến người ngủ bất an, các trường khí bị phát tán loạn xạ. Chúng mang đến những điều không tốt về sức khỏe cũng như các mối quan hệ xã hội.

Ngoài ra, trong phòng ngủ, tuyệt đối không đặt gương đối diện với cửa ra vào. Hãy cân nhắc điều này nếu không muốn rước họa, tài lộc tiêu tán.

Tránh việc đặt giường ngủ sát cửa

Một chiếc giường ngủ kê sát cửa hay đối diện cửa chính là phạm phải đại kỵ. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, đó chính là vị trí “quan tài”. Đây là vị trí mang đến sát khí, khiến người ngủ dễ giật mình, ảnh hưởng sức khỏe rất lớn.

Nếu gia đình có diện tích phòng khiêm tốn, bạn vẫn cần sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý hơn. Hóa giải bằng việc treo một quả cầu pha lê ở giữa cửa và giường ngủ.

Tránh việc phòng ngủ là hình nhiều góc cạnh

Sai lầm của nhiều ngôi nhà thiết kế đặc biệt chính là mang đến cho phòng ngủ một không gian đa góc. Hình thù nhiều góc cạnh sẽ khiến không gian bất cân đối, khiến người sống trong phòng ngủ dễ hao tổn sức khỏe, bệnh tật và những điều không may.

Chính vì vậy, bạn cần lưu ý đặc biệt đến vấn đề này. Tất cả nhằm mang tới một căn phòng vuông vức, hoàn hảo.

Phòng ngủ tận dụng sáng thiên nhiên

không để phòng ngủ quá tối

Phòng ngủ tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Một cửa sổ đón ánh sáng và giúp không gian lưu thông sẽ là điều vô cùng cần thiết cho phong thủy phòng ngủ. Chúng mang đến cảm giác dễ chịu cho tất cả mọi người.

Trong các thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, không gian phòng ngủ u tịch, tối tăm sẽ chỉ mang đến những điều không tốt. Đồng thời người sở hữu phòng ngủ này dễ nhiễm cách căn bệnh do ẩm thấp, vi khuẩn trú ngụ.

Kỵ nhất phòng ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh

Sự ẩm thấp và ô nhiễm môi trường của phòng vệ sinh sẽ khiến không gian được cải tạo thành phòng ngủ thật kinh khủng. Đây là điều vô cùng tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Chính vì vậy, tuyệt đối bạn không nên cải tạo phòng vệ sinh, phòng tắm thành phòng ngủ cho gia đình mình. Chúng sẽ tiêu tán mọi điều tốt đẹp.

Tránh để cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Tránh đặt phòng ngủ đối diện WC

Thêm một vấn đề liên quan đến phong thủy phòng ngủ chính là việc không để cửa phòng đối diện nhà vệ sinh. Lý do bởi nơi này chứa những uế khí không sạch sẽ và mang đến điều xấu.

Đặc biệt là vấn đề sức khỏe cũng như tài lộc của người sử dụng, nghỉ ngơi trong không gian.

Đầu giường không nên đặt cửa sổ

Trong số những lưu ý nhiều người biết đến, phong thủy phòng ngủ cũng kỵ việc đầu giường có cửa sổ. Lý do bởi các luồng không khí dễ dàng tác động lên con người mà không có được sự đề phòng. Bệnh hô hấp vì vậy rất dễ diễn ra, từ đó khiến con người suy kiệt, ảnh hưởng tài vận.

Không đặt đầu giường dưới xà ngang căn phòng

Bạn có biết rằng khi đầu giường ngủ được đặt dưới xà ngang trần nhà chính là một điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Chính vì vậy, bạn cần làm trần là bằng phẳng. Xà ngang xuất hiện ngang hay dọc giường ngủ sẽ tạo cảm giác đè nặng, khó chịu và mệt mỏi.

Người nghỉ ngơi lâu dài trong không gian này sẽ dễ ảnh hưởng sức khỏe tinh thần. Đồng thời rước họa vào thân vì sự nghiệp và quan hệ xã hội bị ảnh hưởng.

Không đặt đầu giường tựa bức tường không vững chắc

Một vách ngăn mỏng, một khoảng trống sẽ dễ khiến người sử dụng mất đi cảm giác an toàn. Khi ngủ bạn sẽ gặp tình trạng ngủ không ngon, dễ dẫn đến thần kinh suy yếu. Chính vì vậy, một bức tường vững chắc là điều vô cùng cần thiết cho không gian phòng ngủ. Hãy cân nhắc đặt vị trí giường ngủ cho phù hợp để thuận phong thủy nhất nhé!

Không đặt giường quá cao so với mặt sàn

Các loại giường ngủ thông thường chỉ nên cao không quá 50cm. Gầm giường và hai bên giường cần có khoảng trống để lưu thông cũng như dọn dẹp mọi thứ được sạch sẽ. Giường ngủ có chiều cao quá lớn sẽ không mang lại được sức khỏe tốt cho gia chủ cũng như tình thần.

Bài trí cây xanh hợp lý

phong ngu co qua nhieu cay xanh

Phòng ngủ bố trí cây xanh hợp lý

Sử dụng cây xanh trong phòng ngủ tuy là điều cần thiết nhưng phải là loại cây riêng biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy phòng ngủ nhiều loại cây xanh cũng là điều tối kỵ.

Phòng ngủ hạn chế treo ảnh chân dung người thân

Điều này không nên trong phong thủy phòng ngủ. Bởi cảm giác mang đến rất nặng nề.

Lời kết

Không khó để bạn có thể tránh được những cấm kỵ trong phong thủy. Vì vậy những nguyên tắc trên đây sẽ là giải pháp phong thủy giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn, đừng ngần ngại gọi ngay cho Thanh Việt nhé!

Tags

Yêu cầu tư vấn

    Hotline

    0938 795 888

    Email

    sales@thanhvietcorp.vn